MÁY BƠM HƠI KÉM CHẤT LƯỠNG DỄ DẪN ĐẾN CHẾT NGƯỜI

 

Máy bơm hơi gây chết người do chất lượng kém và sự chủ quan của người tiêu dùng. Các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc các thiết bị từ Trung Quốc có chất lượng kém. Đặc biệt, với xu hướng “ham rẻ” của người tiêu dùng Việt nên các máy bơm hơi mini “dởm” vẫn có cơ hội lan rộng khắp cả nước. Chỉ vì một phút quyết định lựa chọn có thể gây ra những hậu quả khôn lường.

Thực trạng đáng báo động về máy bơm hơi tại Việt Nam


  • Quy định của Cục An toàn lao động về máy bơm hơi:

Trước khi đưa vào sử dụng, máy bơm hơi phải đảm bảo những tiêu chuẩn bắt buộc và tiến hành các bước kiểm tra kỹ thuật an toàn. Nhưng chỉ có một số ít các doanh nghiệp thực hiện việc kiểm định chất lượng. Còn các cửa hàng nhỏ lẻ hầu như không quan tâm đến vấn đề này.
Mặc dù theo quy định, nếu cá nhân sử dụng máy không kiểm định sẽ bị xử phạt 15 - 20 triệu đồng. Nhưng dường như chưa có một đội chuyên trách quản lý, giám sát tình trạng này thường xuyên.
  • Các máy bơm hơi thường không rõ nguồn gốc hoặc của Trung Quốc:

 

Hình ảnh: Trên thị trường, máy bơm hơi chủ yếu có xuất xứ từ Trung Quốc
Theo ông Nguyễn Xuân Bình, một chủ cung cấp máy bơm hơi mini cho biết: “Để đầu tư một bình bơm hơi mới đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, các chủ cửa hàng phải bỏ ra từ 8 - 9 triệu đồng. Hiện, có rất nhiều loại máy bơm hơi mini có xuất xứ từ Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản. Song, phần lớn loại máy bơm hơi được các chủ cửa hàng sử dụng có xuất xứ từ Trung Quốc.
Ông cũng chia sẻ thêm: có rất nhiều máy bơm hơi không rõ nguồn gốc, thông số kỹ thuật và hướng dẫn sử dụng an toàn. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát nổ, gây hậu quả khôn lường.

Hướng dẫn sử dụng máy bơm hơi theo tiêu chuẩn kỹ thuật:


Hình ảnh: Sử dụng máy bơm hơi phải tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật

  • Kiểm tra tình trạng máy bơm hơi mini

Trước hết, khi vận hành máy bơm hơi cần thường xuyên kiểm tra tình trạng của máy. Sau đó, theo dõi hoạt động của các dụng cụ kiểm tra đo lường. Cụ thể như: áp kế, van an toàn, rơ le khống chế áp suất. Đảm bảo máy vận hành theo nội quy an toàn của đơn vị kiểm định.

  • Bảo trì, bảo dưỡng máy bơm hơi:

2 tháng/lần rửa sạch lưới lọc gió đề phòng bụi và tạp chất lọt vào theo đường hút máy bơm hơi. Tuyệt đối không sửa chữa máy và các bộ phận chịu áp lực của máy trong khi đang còn áp suất. Không được sử dụng máy vượt quá thông số kỹ thuật do cơ quan kiểm định kỹ thuật cho phép.

  • Trường hợp cần ngưng sử dụng máy bơm hơi:

Cần ngưng sử dụng máy trong các trường hợp sau:
+ Khi áp suất trong máy tăng vượt mức cho phép
+ Khi phát hiện thấy các bộ phận chịu áp lực chính của máy có vết nứt. Hoặc phồng, gỉ mòn, nước ở các mối nối, mối hàn, các miếng đệm bị xé.
Máy bơm hơi Rocker còn phải được đặt trên mặt phẳng, tránh mưa nắng, bảo đảm thông gió và tránh bụi. Không được đặt máy ở vị trí gần chất dễ nổ, dễ cháy, đặt máy xa nguồn nhiệt,…


Địa điểm mua máy bơm hơi uy tín nhất Hà Nội


Công ty TNHH Hoá chất và Vật tư Kỹ thuật Cường Thịnh là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị thí nghiệm, máy bơm hơi mini, bơm lọc chân không,… Với tinh thần “Khách hàng là Thượng đế”, Lab Cường Thịnh luôn chọn lựa các hãng sản xuất uy tín. Vậy nên, chúng tôi cung cấp các sản phẩm chất lượng tốt nhất trên thế giới.
Đặc biệt, chúng tôi đảm bảo 100% chính hãng, nhập khẩu trực tiếp từ các hãng Advantec (Nhật), Rocker (Đài Loan),…, không nhập các sản phẩm Trung Quốc do chất lượng kém. Không chỉ có chất lượng tốt, thiết bị được cung cấp tại đây có giá thành cạnh tranh nhất thị trường do nhập với số lượng lớn.
Chính sách chăm sóc khách hàng, bảo hành, chế độ hậu mãi đều được khách hàng đánh giá cao trong những năm hoạt động. Lab Cường Thịnh là công ty hoá chất đạt điểm 10 chất lượng hiếm hoi trên thị trường hiện nay.

BÁN BƠM CHÂN KHÔNG GIÁ TỐT HÀNG CHẤT LƯỢNG!


Kết luận


Với những thông tin cần thiết trên, chúng tôi hi vọng quý khách hàng có thể biết rõ hơn về thực trạng đáng báo động về cung cấp máy bơm hơi hiện nay. Đồng thời, hướng dẫn cho quý khách cách sử dụng máy an toàn, chuẩn chỉnh theo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật. Hơn nữa, địa điểm mua sản phẩm chính hãng, chất lượng là một vấn đề rất quan trọng đối với tất cả mọi người quan tâm.
Hãy liên hệ với chúng tôi ngay từ bây giờ để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình về máy bơm hơi các bạn nhé!

[Quay lại]Các tin liên quan

BƠM CHÂN KHÔNG LÀ GÌ?

BỘ LỌC CHÂN KHÔNG LÀ GÌ?

BƠM CHÂN KHÔNG MINI CHO PHÒNG THÍ NGHIỆM

TOÀN BỘ VỀ MÁY BƠM HÚT CHÂN KHÔNG KHÔ

BƠM CHÂN KHÔNG DÙNG TRONG PHÒNG THÍ NGHIỆM

MUA BỘ LỌC HÚT CHÂN KHÔNG Ở ĐÂU TỐT?

BÁN BƠM CHÂN KHÔNG GIÁ TỐT HÀNG CHẤT LƯỢNG!

BÁO GIÁ BƠM HÚT CHÂN KHÔNG PHÒNG THÍ NGHIỆM

BƠM CHÂN KHÔNG ĐÀI LOAN

BỘ PHỄU LỌC HÚT CHÂN KHÔNG