MÁY BƠM HƠI MINI | PHÂN LOẠI MÁY BƠM HƠI MINI

Trong cuộc sống, con người ta chọn máy bơm hơi mini như là một giải pháp tối ưu hoá mọi công việc. Đó có thể là các công việc bơm hơi, phun sơn, xịt bụi mà nữ giới làm được. Với thiết bị máy bơm hơi nhỏ gọn, đầy tiện ích, chúng trở thành một sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho khách hàng. Tuy nhiên, mỗi sản phẩm có một đặc tính riêng, thông số riêng nhằm thực hiện các mục đích khác nhau. Nếu bạn đang tìm hiểu về loại máy bơm hơi Rocker thì đừng bỏ qua bài viết này.


Phân loại máy bơm hơi mini theo nguyên lý bôi trơn


Hình ảnh: Máy bơm hơi không dầu hãng Rocker
Xét theo nguyên lý bôi trơn, máy bơm hơi mini được phân chia chủ yếu thành 2 loại: máy bơm hơi không dầu và máy bơm hơi có dầu. Chúng có sự khác biệt chủ yếu trong nạp hơi cũng như thời lượng cấp khí và chất lượng nguồn khí.
 • Máy bơm hơi mini không dầu:

Máy bơm hơi không dầu là dòng sản phẩm dựa trên nguyên lý bôi trơn bằng nước RO. Bởi vậy, chúng đạt được độ sạch 100% không lẫn tạp chất. Ngoài ra, khi vận hành máy ít gây tiếng ồn, siêu êm ái. Nhưng máy bơm hơi lại nạp hơi chậm, mất khoảng 1 phút và cần có quãng nghỉ nếu hoạt động liên tục.
 • Máy bơm hơi mini có dầu:

Máy bơm hơi có dầu là tập hợp các sản phẩm hoạt động theo nguyên lý bôi trơn động cơ bằng dầu bôi trơn. Chính vì vậy, khả năng nạp hơi có chúng nhanh chóng, chỉ trong khoảng 30s. Hoạt động vận hành máy liên tục, ổn định. Tuy nhiên, khác với máy bơm hơi không dầu, loại máy bơm hơi Rocker này chỉ đạt độ sạch khí nén khoảng 50 – 70%. Đồng thời, khi sử dụng, máy sẽ gây ồn nhiều hơn.

Máy bơm hơi mini phân loại theo dung tích 
Máy bơm hơi mini 440 dung tích 25 lít
Hình ảnh: Máy bơm hơi mini 440 dung tích 25 lít
Các máy bơm hơi mini được thiết kế và sản xuất với dung tích bình chứa khá nhỏ. Tuỳ theo nhu cầu sử dụng, chúng ta có thể loại các loại máy sau đây:
 • Máy bơm hơi mini 9 lít (gồm cả 2 loại không dầu và có dầu)
 • Máy bơm hơi 18 lít (chỉ có loại máy bơm hơi không dầu)
 • Máy bơm hơi xách tay 24 lít (bao gồm cả loại có dầu và không dầu
 • Máy nén khí loại nhỏ 25 lít (là dòng máy nén khí có dầu)
 • Máy bơm hơi dung tích 30 lít (chỉ gồm 1 loại không dầu)

Phân loại máy bơm hơi mini theo công dụng và quy mô sử dụng


Theo cách phân loại này, chúng ta có thể hướng đến 4 công dụng khi sử dụng máy bơm hơi Rocker:
 • Máy bơm hơi loại nhỏ dùng cho gia đình

 
 
Máy bơm hơi loại nhỏ được chuyên dùng trong gia đình
Hình ảnh: Máy bơm hơi loại nhỏ được chuyên dùng trong gia đình
Các gia đình có trẻ nhỏ thường yêu cầu cao về độ ồn thấp và cần chất lượng khí nén sạch. Vậy nên, chúng ta nên lựa chọn máy bơm hơi không dầu bởi những ưu điểm tuyệt vời mà nó sở hữu. Không chỉ vừa đáp ứng mục đích sử dụng vừa đảm bảo an toàn sức khoẻ con người. Tuy nhiên, giá máy bơm hơi không dầu khá cao mà nạp hơi chậm, cần nhiều quãng nghỉ.
 • Máy bơm hơi Rocker dùng trong các dịch vụ có tính chất di động

Nói đến phun sơn công trình, dịch vụ có tính chất di động không thể không nói đến máy bơm hơi Rocker. Với máy bơm hơi có dầu với dung tích từ 24 đến 25 lít, công suất ½ - 2.5HP, khách hàng khó lòng bỏ qua. Đặc biệt, chúng còn có kiểu dáng nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển, tính nang nạp nhanh giúp cho cấp khí liên tục, ổn định. Chỉ cần với nguồn điện 220V đã có thể sử dụng thuận lợi.
 • Máy bơm hơi dành cho nha khoa

Đặc thù phòng khám nha khoa thường có yêu cầu cao về độ yên tĩnh, chất lượng khí nén sạch, an toàn nên lựa chọn chỉ có một đó là máy bơm hơi không dầu. Trên thực tế, các cơ sở nha khoa có 1 ghế thường sử dụng loại máy có dung tích 24 lít và 30 lít.
 • Máy bơm hơi dành cho việc thổi oxy nuôi tôm

Máy bơm hơi là thiết bị công nghệ được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Trong đó, đối với nghề nuôi tôm là rất cần thiết với tính năng thổi oxy để nuôi tôm. Để đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật cao, người chủ nuôi tôm nên lựa chọn máy bơm hơi không dầu để cung cấp khí nén sạch.

Phân loại máy bơm hơi Rocker theo công suất


 

Máy bơm hơi mini Rocker công suất nhỏ
Hình ảnh: Máy bơm hơi mini Rocker 
 • Máy bơm hơi mini có công suất ½ - 1HP:

Một số sản phẩm chính của dòng sản phẩm có công suất ½ - 1HP sau đây:
+ Máy bơm hơi không dầu 9 lít 0.75HP
+ Máy bơm hơi có dầu 9 lít 1HP
+ Máy bơm hơi gia đình loại không dầu 1HP 18 lít
+ Máy bơm hơi không dầu 1HP 24 lít
+ Máy nén khí loại nhỏ không dầu 1HP 30 lít
+ Máy bơm hơi xách tay 1/2HP 24 lít
 • Máy bơm hơi có công suất 2 – 2.5HP:

Bao gồm:
+ Máy bơm hơi mini có dầu 24 lít
+ Máy bơm hơi loại nhỏ có dầu 2.5HP 25 lít

Kết luận


Hi vọng, với bài viết trên đây, quý khách hàng có thể có được cái nhìn tổng quan về các cách phân loại sản phẩm máy bơm hơi. Từ đó, có quyết định đúng đắn trong lựa chọn thiết bị theo mục đích sử dụng của công việc. Nếu còn có vấn đề gì thắc mắc, xin vui lòng liên hệ đến chúng tôi – Lab Cường Thịnh để nhận được tư vấn và hỗ trợ mua hàng 24/7. Các sản phẩm được nhập khẩu chính hãng, chất lượng cao mà chỉ với giá thành phải chăng chắc chắn sẽ mang đến quý khách sự hài lòng tuyệt đối. Máy bơm hơi mini – Người bạn tốt cho bạn trên mọi nẻo đường thành công!
Bài viết liên quan:

MÁY BƠM HƠI KÉM CHẤT LƯỠNG DỄ DẪN ĐẾN CHẾT NGƯỜI

[Quay lại]Các tin liên quan

BƠM CHÂN KHÔNG LÀ GÌ?

BỘ LỌC CHÂN KHÔNG LÀ GÌ?

BƠM CHÂN KHÔNG MINI CHO PHÒNG THÍ NGHIỆM

TOÀN BỘ VỀ MÁY BƠM HÚT CHÂN KHÔNG KHÔ

BƠM CHÂN KHÔNG DÙNG TRONG PHÒNG THÍ NGHIỆM

MUA BỘ LỌC HÚT CHÂN KHÔNG Ở ĐÂU TỐT?

BÁN BƠM CHÂN KHÔNG GIÁ TỐT HÀNG CHẤT LƯỢNG!

BÁO GIÁ BƠM HÚT CHÂN KHÔNG PHÒNG THÍ NGHIỆM

BƠM CHÂN KHÔNG ĐÀI LOAN

BỘ PHỄU LỌC HÚT CHÂN KHÔNG